登1登2登3代理:Lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn: Hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại

admin 2个月前 (10-04) 社会 3 0

登1登2登3代理www.ad0808.com)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

Bộ đội làm cầu tạm phá thế cô lập của hàng trăm hộ dân bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Ảnh: QĐ

Không kịp trở tay

Với gương mặt thất thần, bà Ngân Thị Tâm, 71 tuổi, bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn đứng bên dòng nước chảy xiết nghẹn ngào: “Không biết nước ở đâu ra mà nhiều thế. Chỉ trong một đêm, cơn lũ đã làm sập nhà, cuốn trôi toàn bộ tài sản của tôi. Giờ tôi không biết ở đâu, lấy gì để sống”. Là người địa phương khác về Kỳ Sơn làm dâu đã mấy chục năm, chưa bao giờ bà Tâm thấy trận lũ khủng khiếp như lần này. Con trai cả của bà đã mất, nhà con dâu và 3 đứa cháu ở cùng bản cũng bị cuốn trôi hết toàn bộ tài sản. Nhà con thứ 2 của bà cũng lâm cảnh tương tự. Bà Tâm chỉ nghe thế chứ chưa thể lên được nhà con dâu và con trai, vì nước chảy quá lớn. Ông Vi Văn Toàn, 60 tuổi ở xã Hữu Kiệm, có con trai nhà ở khối 1 thị trấn Mường Xén bị bùn ngập nhà, hư hỏng nhà và cuốn trôi xe máy, đồ đạc, may chạy thoát được người. “Gia đình con trai giờ trắng tay, thương lắm nhưng tôi già rồi, không giúp gì được cho con” - ông Toàn nói.

Đi dọc từ khối 1 thị trấn Mường Xén lên bản Sơn Hà xã Tà Cạ, nơi đâu cũng ngổn ngang, tan hoang. Nhiều ôtô bị bùn vùi lấp, nhiều xe máy, xe đạp, tủ lạnh… cũng nằm dưới bùn, người dân thấy đó nhưng chưa thể đưa lên được. Nhiều gương mặt mệt mỏi, thất thần, nhiều người rơi nước mắt vì xót xa. Trụ sở UBND huyện Kỳ Sơn cũng ngổn ngang bùn đất, còn Trung tâm chính trị huyện thì hư hại nghiêm trọng. Bùn và đá lấp đầy cổng cơ quan, con đường ôtô đi được nay đã bị đá, bùn vùi lấp hoàn toàn, bên ngoài là dòng nước chảy dữ dội.

Khẩn cấp cứu dân

,

环球ug会员开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, dòng nước chảy quá xiết nên có hàng trăm hộ dân bị cô lập, bên trong còn có hàng trăm học sinh bị mắc kẹt. Lực lượng vũ trang cùng chính quyền địa phương đã tổ chức làm 1 cây cầu tạm bằng tre để giải tỏa thế cô lập, đưa người ra ngoài và đưa đồ tiếp tế vào trong. Hàng trăm người cấp tập làm trong dòng nước chảy xiết, bộ đội ngâm mình trong lũ, dưới sự chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Kỳ Sơn Lỳ Bá Thái. “Chúng tôi huy động lực lượng khoảng 200 người, khẩn cấp cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an toàn cho dân và không để cho ai bị đói khát” - ông Lỳ Bá Thái cho biết.

Trong mưa lũ, nhiều đoàn thiện nguyện đã lội nước, đưa mì tôm, nhu yếu phẩm vào tiếp tế cho người dân đang bị mắc kẹt trong vùng lũ. Đường đi nước chảy xiết, nhiều vị trí cần có sự hỗ trợ của bộ đội, người đi phải bấm mạnh chân nếu không sẽ bị trượt ngã. Trước đó, UBND huyện Kỳ Sơn đã hỗ trợ khẩn cấp 150 suất quà, tổ chức sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tại các vị trí ở khối 1 thị trấn Mường Xén, tranh thủ nước rút, hàng nghìn cán bộ công an, quân đội, chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân xúc, dọn đất bùn, vận chuyển đồ đạc, sắp xếp, lau dọn nhà cửa để ổn định cuộc sống. “Dân đã quá mệt mỏi, sự giúp đỡ của các lực lượng vũ trang là rất kịp thời và đáng quý” - ông Vi Văn Hải - khối 1 - thị trấn Mường Xén - chia sẻ. Công việc khó khăn nhất là giải phóng khối đất đá khổng lồ tại các tuyến đường và trước một số hộ dân, chủ yếu phải sử dụng phương tiện cơ giới. Tuy nhiên do khối lượng đất đá quá lớn nên dự kiến cần thời gian khoảng 20 ngày mới có thể hoàn tất.

“Kỳ Sơn hiện đang rất khó khăn, nhiều người dân đứng trước nguy cơ không có chỗ ở, thiếu đói và rất khó phục hồi kinh tế. Do đó, rất cần các tấm lòng thiện nguyện, sự chung tay hỗ trợ của người dân cả nước giúp đỡ để người dân Kỳ Sơn vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra” - ông Vi Hòe - Bí  thư Huyện ủy Kỳ Sơn chia sẻ.

,

皇冠体育官网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠体育官网代理APP下载、皇冠体育官网会员APP下载、皇冠体育官网线路APP下载、皇冠体育官网登录APP下载的皇冠体育官网平台。皇冠体育官网APP上最新登录线路、新2皇冠体育官网更新最快。皇冠体育官网APP开放皇冠体育官网会员注册、皇冠体育官网代理开户等业务。

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:8920
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:2247
  • 评论总数:6474
  • 浏览总数:845184