免费足球推介(www.ad168.vip):TP Nha Trang 'trị' nạn hiến đất làm đường để tách thửa

admin 1周前 (09-16) 财经 5 0

免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vừa quyết định tạm dừng tách thửa trên địa bàn.

Động thái trên được thực hiện sau khi Nha Trang phát hiện một số trường hợp hiến đất làm đường với mục đích tách thửa chưa đúng với quy định hiện hành.

Không cấp sổ khi có yếu tố “hiến đất làm đường”

Theo UBND TP Nha Trang, trong quá trình thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, đơn vị này nhận thấy một số trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền đất đối với phần diện tích đất sử dụng chung cho các hộ dân (với mục đích làm lối đi chung khi tách thửa).

Tuy nhiên qua kiểm tra, UBND TP Nha Trang nhận thấy các trường hợp nói trên chưa thực hiện theo quy định Luật Đất đai năm 2013 và Nghị định 43 của Chính phủ. Đồng thời, phần diện tích đất sử dụng chung này là không phù hợp quy hoạch đất giao thông, kế hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt.

Một khu đất phân lô trái quy hoạch ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Ảnh: Xuân Hoát.

UBND TP Nha Trang cho rằng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền đất đối với phần diện tích đất sử dụng chung cho các hộ dân (với mục đích làm lối đi chung khi tách thửa) là chưa phù hợp quy định tại khoản 1 Điều 6 Luật Đất đai năm 2013.

Ngoài ra, theo UBND TP Nha Trang việc cấp sổ đỏ cho các trường hợp trên là chưa phù hợp theo quyết định 13 của UBND tỉnh Khánh Hòa quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đất đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, quy định rõ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với phần diện tích đất sử dụng chung cho các hộ dân (với mục đích làm lối đi chung khi tách thửa) khi chưa được UBND TP Nha Trang phê duyệt là chưa phù hợp với quy định.

,

扑克三公大吃小怎么玩www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Ngoài dừng việc tách thửa, UBND TP Nha Trang đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Nha Trang rà soát việc thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với phần diện tích đất sử dụng chung cho các hộ dân (với mục đích làm lối đi chung khi tách thửa) cho phù hợp với các quy định.

Những ai được tách thửa, cấp sổ?

Trước đó, UBND TP Nha Trang có văn bản gửi Sở TN&MT, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa về việc phối hợp công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn.

Nha Trang dừng cấp sổ đối với thửa có yếu tố hiến đất làm đường. Ảnh: Xuân Hoát.

Theo UBND TP Nha Trang ngoài các trường hợp phải tạm dừng tách thửa trên, các trường hợp xin chuyển mục đích sử dụng đất, phải được phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với hộ gia đình, cá nhân (đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất một phần thửa đất ở có vườn, ao hoặc thửa đất có nguồn gốc từ đất vườn, ao gắn liền với nhà ở). Đồng thời, khi làm hồ sơ phải có đính kèm mảnh trích đo địa chính thửa đất do Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Nha Trang thẩm định, lập có thể hiện nội dung thửa đất có nguồn gốc là đất vườn, ao.

UBND TP Nha Trang đề nghị Sở TN&MT, Văn phòng đăng ký đất đai Khánh Hòa chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Nha Trang khi thực hiện thẩm định, lập các mảnh trích đo địa chính đối với các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất một phần có nguồn gốc tách từ thửa đất có vườn, ao không thể hiện ghi chú hoặc khi thể hiện thì phải thể hiện cụ thể nguồn gốc tách từ thửa đất vườn, ao được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Khánh Hòa vừa thi hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Chi ủy Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa.

Đối với ông Nguyễn Tiến Lưu, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa, Chi ủy Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2018-2020 và 2020-2023 có vi phạm, khuyết điểm trong việc không thực hiện chế độ họp Chi ủy, Chi bộ định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng; vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, thiếu tính đấu tranh để Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công.

Đối với ông Nguyễn Tiến Lưu, với tư cách là Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa, cùng chịu trách nhiệm đối với những vi phạm của Chi ủy Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hòa; chịu trách nhiệm chính đối với việc đơn vị này có vi phạm nghiêm trọng pháp luật về quản lý, sử dụng tài chính và tài sản công.

Sunbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:免费足球推介(www.ad168.vip):TP Nha Trang 'trị' nạn hiến đất làm đường để tách thửa

网友评论

 • (*)

最新评论

文章归档

  站点信息

  • 文章总数:8673
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:2184
  • 评论总数:6393
  • 浏览总数:836899